Cà chua bi
Cà chua bi | |
---|---|
Một quả cà chua bi | |
Phân loại khoa học | |
Giới (regnum) | Plantae |
(không phân hạng) | Angiospermae |
(không phân hạng) | Eudicots |
(không phân hạng) | Asterids |
Bộ (ordo) | Solanales |
Họ (familia) | Solanaceae |
Chi (genus) | Solanum |
Loài (species) | S. lycopersicum |
Thứ (variety) | cerasiforme |
L., 1753 | |
(Dunal) D.M.Spooner, G.J.Anderson & R.K.Jansen[1] | |
Danh pháp đồng nghĩa | |
Lycopersicon lycopersicum var. cerasiforme |
Cà chua bi là một giống cà chua được trồng phổ biến từ những thập niên năm 1800, nguồn gốc đầu tiên của loại cà chua này được cho là từ vùng Ai Cập. Trong những năm 1919, loại cà chua này đã trở nên phổ biến tại Hoa Kỳ.
Đặc điểm
Loại cà chua trái nhỏ của có hình dạng quả tròn hoặc dài, màu đỏ đều rất đẹp, cà chua bi có vị chua nhưng ngọt hơn cà chua thông thường. Cà chua bi tuy quả nhỏ, nhưng dễ trồng, trồng được nhiều vụ trong năm, sai quả. cà chua bi có vị ngọt, giòn thích hợp với món sa lát[cần dẫn nguồn] ngoài ra, cà chua bi còn có công dụng có giúp nam giới phòng ngừa khỏi nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Hình ảnh
Chú thích
- ^ “Garden Tomato Synonyms (Solanum lycopersicum var. cerasiforme as Classified by NCBI Taxonomy) - Encyclopedia of Life”. Eol.org. ngày 29 tháng 7 năm 2014. Truy cập ngày 22 tháng 8 năm 2014.
Liên kết ngoài
Tư liệu liên quan tới Solanum lycopersicum var. cerasiforme tại Wikimedia Commons
Bài viết liên quan đến tông thực vật Solaneae này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|