Ciabatta

Ciabatta
LoạiBánh mì trắng
Xuất xứÝ
Vùng hoặc bangVeneto
Thành phần chínhBột mì hoặc bột mì nguyên chất, nước, men làm bánh, muối ăn
  • Nấu ăn: Ciabatta
  •   Media: Ciabatta

Ciabatta (/əˈbɑːtə, -ˈbæt-/, tiếng Ý: [tʃaˈbatta]; nghĩa đen là "chiếc dép")[1] là một loại bánh mì trắng của Ý được làm từ bột mì, nước, muối ăn, men làm bánh và dầu ô liu. Ciabatta được tạo ra vào năm 1982[2][3] bởi một thợ làm bánh ở Adria, tỉnh Rovigo, Veneto, Ý, để đáp lại sự phổ biến của bánh mì Pháp.[2][3] Ciabatta hơi dài, rộng và phẳng, và được nướng theo nhiều cách khác nhau, độc đáo bởi các lỗ trong bánh. Ciabatta được làm bằng bột mì và sử dụng bột nhào ướt nhiều hơn so với bánh mì truyền thống của Pháp.[2][3][4]

Tham khảo

  1. ^ Riley, Gillian (2007). The Oxford Companion to Italian Food. Oxford, UK: Oxford University Press. tr. 129. ISBN 9780198606178. LCCN 2007012080.
  2. ^ a b c “CIABATTA”. baking-history.com. 14 tháng 6 năm 2020. Lưu trữ bản gốc ngày 20 tháng 1 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 12 năm 2022.
  3. ^ a b c “CIABATTA VS BAGUETTE”. 30 tháng 4 năm 2021. Lưu trữ bản gốc ngày 3 tháng 6 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 12 năm 2022.
  4. ^ Stummer, Robin (30 tháng 4 năm 1999). “The secret life of ciabatta”. The Guardian. Lưu trữ bản gốc ngày 8 tháng 2 năm 2021. Truy cập ngày 3 tháng 12 năm 2022.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến thực phẩm này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s