Mứt hồng
Mứt hồng | |
Loại | Mứt |
---|---|
Vùng hoặc bang | Đông Á |
Thành phần chính | Quả hồng |
|
Mứt hồng hoặc hồng khô là mứt được làm từ quả hồng. Mứt hồng hay được làm ở Việt Nam nói riêng và Đông Á nói chung.[1] Ngoài việc ăn trực tiếp, mứt hồng còn được dùng để làm rượu, cho vào trà,[2] và làm các món tráng miệng.
Ảnh
- Món ăn nhẹ Hoshigaki ở Nhật Bản
- Món ăn nhẹ Gotgam ở Hàn Quốc
- Gotgamssam, hồng khô cuộn quanh quả óc chó, là món ăn ở Hàn Quốc
- Bánh mochi kagami Nhật Bản ăn kèm hồng khô xiên que
- Shibing ở bên đường Trung Quốc
- Các loại hồng khô khác nhau ở Trung Quốc
Tham khảo
Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|