Mứt hồng

Mứt hồng
Mứt hồng
LoạiMứt
Vùng hoặc bangĐông Á
Thành phần chínhQuả hồng
  • Nấu ăn: Mứt hồng
  •   Media: Mứt hồng

Mứt hồng hoặc hồng khômứt được làm từ quả hồng. Mứt hồng hay được làm ở Việt Nam nói riêng và Đông Á nói chung.[1] Ngoài việc ăn trực tiếp, mứt hồng còn được dùng để làm rượu, cho vào trà,[2] và làm các món tráng miệng.

Ảnh

  • Món ăn nhẹ Hoshigaki ở Nhật Bản
    Món ăn nhẹ Hoshigaki ở Nhật Bản
  • Món ăn nhẹ Gotgam ở Hàn Quốc
    Món ăn nhẹ Gotgam ở Hàn Quốc
  • Gotgamssam, hồng khô cuộn quanh quả óc chó, là món ăn ở Hàn Quốc
    Gotgamssam, hồng khô cuộn quanh quả óc chó, là món ăn ở Hàn Quốc
  • Bánh mochi kagami Nhật Bản ăn kèm hồng khô xiên que
    Bánh mochi kagami Nhật Bản ăn kèm hồng khô xiên que
  • Shibing ở bên đường Trung Quốc
    Shibing ở bên đường Trung Quốc
  • Các loại hồng khô khác nhau ở Trung Quốc
    Các loại hồng khô khác nhau ở Trung Quốc

Tham khảo

  1. ^ Means, Becky (2 tháng 8 năm 2010). “Dried Persimmon”. Houston Press. Truy cập ngày 3 tháng 6 năm 2017.
  2. ^ “수정과”. terms.naver.com (bằng tiếng Hàn). Truy cập ngày 9 tháng 5 năm 2021.
Hình tượng sơ khai Bài viết liên quan đến ẩm thực này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s