Pastizz
Hai loại bánh pastizz của Malta | |
Loại | Bánh |
---|---|
Xuất xứ | Malta |
Thành phần chính | Bột nhào kiểu Filo, pho mát ricotta hoặc đậu Hà Lan nghiền |
Biến thể | Cannoli Ricotta Ġbejna Għawdxija Piżelli |
|
Pastizz là một món bánh mặn truyền thống từ Malta. Pastizz thường có nhân pho mát ricotta hoặc đậu Hà Lan nghiền, và được gọi là pastizzi chu-irkotta (bánh pho mát), "tal haxu" hoặc pastizzi chu-piżelli (bánh đậu Hà Lan).[1][2] Pastizz là một món truyền thống và nổi tiếng trong ẩm thực Malta
Chế biến
Pastizzi thường có hình kim cương hoặc hình tròn và được làm từ loại bánh rất giống bánh Filo của Hy Lạp (mặc dù nó cũng là một phiên bản của bánh ngàn lớp). Bánh được gập theo các cách khác nhau tuỳ theo nhân bánh. Người ta thường nướng nó trên khay kim loại trong một lò nướng điện hoặc ga trong quán pastizzeria. Nó cũng được bán trong quán bar, quán cà phê và bán rong.
Truyền bá ra nước ngoài
Pastizz cũng được sản xuất bởi cộng đồng người Malta nhập cư ở Úc, Hoa Kỳ, Anh và Canada. Quán pastizzeria đầu tiên ở Scotland mở cửa năm 2007.[3]
Xem thêm
- Ẩm thực Malta
- Danh sách món ăn Malta
Tham khảo
Liên kết ngoài
- Malta`s official tourism portal - Food and Drink Lưu trữ 2010-04-20 tại Wayback Machine
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
|